Học nghề và cơ hội được xin việc làm tại Trường CĐ nghề SIMCO Sông Đà

Chọn trường dạy nghề nào để học và học xong sẽ làm gì? là vấn đề hàng đầu đặt ra của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi con em mình tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học nghề và cơ hội được xin việc làm tại Trường CĐ nghề SIMCO Sông Đà

Hiện nay, các trường đào tạo nghề mọc lên nhan nhản, các trường chủ động tìm nhiều cách đưa thông tin tuyển sinh đến với thí sinh, vì vậy mà hiện tượng một em nhận được giấy báo trúng tuyển của rất nhiều trường là rất phổ biến.

Do thông tin của các trường trung cấp, cao đẳng đến với học sinh còn hạn chế bởi nhiều lý do như vị trí địa lý, phương pháp quảng bá …, nên việc lựa chọn trường nào để theo học là vấn đề đau đầu với thí sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Theo thông tin chúng tôi được biết, để thu hút học sinh, một số trường trung cấp, cao đẳng đưa kèm cam kết đảm bảo việc làm cho các em học sinh sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề. Việc đảm bảo việc làm là có thật, nhưng không phải trường đào tạo nghề nào cũng có khả năng đảm bảo việc làm cho các em.

Đặc biệt hiện nay, một số Trường đào tạo nghề khi tiến hành tuyển sinh đã thông báo là cam kết sắp xếp công ăn việc làm cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng thực tế là các Trường đó không thực hiện được lời cam kết đó, vì một số lý do như:    

- Không nỗ lực trong công tác tìm việc làm cho các em.

- Tầm ảnh hưởng không đủ lớn để bố trí việc làm.

- Không có sự hỗ trợ của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

- Tay nghề các em được đào tạo không đảm bảo theo yêu cầu của doanh nghiệp...

Từ đó dẫn đến tình trạng tốn kém tiền bạc, công sức của gia đình cũng như của các em học sinh – sinh viên.

Trường Cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà là một trường công lập trực thuộc Tập đoàn Sông Đà, có nhiệm vụ đào tạo lao động có tay nghề phục vụ công tác sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trong Tập đoàn nói chung và các doanh nghiệp bên ngoài Tập đoàn nói riêng. Được thừa hưởng các điều kiện thuận lợi ngay từ khi thành lập như: Được Tập đoàn Sông Đà đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, được Công ty CP SIMCO Sông Đà trực tiếp quản lý và khai thác, hàng năm được Nhà nước đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo trong lĩnh vực đào tạo, bên cạnh đó Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, có các khu: Giảng đường, nhà xưởng, ký túc xá, nhà ăn, hội trường phục vụ tốt cho quá trình học tập và rèn luyện tay nghề của các em.  

Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển sự nghiệp đào tạo, Nhà trường đã đào tạo được rất nhiều thợ lành nghề đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (xuất khẩu lao động). Với kết quả đã đạt được, sang năm học 2010 Nhà trường đã được Bộ lao động Thương binh xã hội đồng ý cho bổ sung một số nghề đào tạo như: Kế toán doanh nghiệp, Điện công nghiệp, Quản trị mạng, Lập trình máy tính với những nghề đào tạo mới này Nhà trường sẽ có cơ hội đào tạo được đông đảo lực lượng lao động có tay nghề cao phục vụ các doanh nghiệp trong Tập đoàn đang thiếu nhân lực một các trầm trọng.

Là một trường công lập trực thuộc Tập đoàn kinh tế lớn. Trường Cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà có đủ điều kiện để cam kết bố trí việc làm cho học sinh - sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Tác giả: Vũ Bình Sơn

Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà

Email: tuyensinhtuyendung@gmail.com

Website: tuyensinhtuyendung.vn

Điện thoại: 0979 770 480