NGHỀ “HOT” NĂM 2012-2013

Hiện nay khủng hoảng kinh tế Thế giới vẫn chưa có hồi kết, mặc dù vậy một số ngành nghề chủ chốt công việc kinh doanh vẫn tiến triển khá và đang trên đà phục hồi.

NGHỀ “HOT” NĂM 2012-2013

 Hiện nay khủng hoảng kinh tế Thế giới vẫn chưa có hồi kết, mặc dù vậy một số ngành nghề chủ chốt công việc kinh doanh vẫn tiến triển khá và đang trên đà phục hồi, khiến nhiều doanh nghiệp cần thêm lao động…trong đó nhu cầu với những nghề như Cơ khí (Hàn), bán hàng, công nghệ thông tin được dự báo sẽ "hot" trong các năm tiếp theo.

Nghề Hàn

Theo thông tin và nhu cầu thực tế các doanh nghiệp đang liên hệ với chúng tôi. Hiện nay, các doanh nghiệp cần lao động trong lĩnh vực cơ khí (nghề HÀN) là rất lớn. Cụ thể là trong 02 khóa đào tạo mới ra trường với số lượng sinh viên sấp xỉ 300 người đã được các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Sông Đà (như công ty CP Sông Đà 6, Sông đà 11, Sông Đà Thăng Long..), Tập đoàn Dầu Khí (như công ty Xây lắp Dầu khí, công ty Điện lực Dầu khí..) cũng như một số doanh nghiệp có tiếng tại Hà Nội đã tiến hành gặp gỡ và tuyển hết số sinh viên này. Hiện nay số đơn xin tuyển lao động vẫn còn rất nhiều mà bản than Nhà trường không thể đáp ứng nổi.

Nghề bán hàng và dịch vụ khách hàng

Từ trước đến nay, nghề bán hàng hay dịch vụ chăm sóc bán hàng tại Việt Nam gần như không được chú trọng. Khi nhắc đến nghề bán hàng mọi người thường hiểu nôm na là đứng bán một sản phẩm gì đó ngoài chợ hay tại cửa hàng. Nhưng trên thực tế nghề bán hàng hay nghề chăm sóc khách hàng lại đa dạng hơn rất nhiều. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần đến bộ phận này. Trong quan niệm của mọi người nghề bán hàng là nghề không có trình độ và thu nhập thấp. Nhưng thực tế  ngược lại, rất nhiều người đang sống rất tốt bằng nghề này thậm chí trở nên giàu có. Chúng ta đang ngày càng được tiếp xúc với nhiều đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, từ cách tiếp cận khách hàng đến cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng. Việc bán được sản phẩm và làm hài lòng khách hàng cũng đồng nghĩa với việc giúp cho họ có được thu nhập tốt và ngày càng phát triển. Hiện tại và tương lai nghề bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng được dự báo là sẽ ngày càng trở nên hot khi mà toàn xã hội đều đang hướng đến những dịch vụ hoàn hảo.

Trong năm 2012 và các năm tiếp theo, các ngành nghề này được dự đoán sẽ là các nghề “hot” nhất bởi nhu cầu thị trường lớn dễ xin việc và dễ phát triển.