Thông tin xuất khẩu lao động

Giúp việc gia đình tại Đài Loan sắp được cấp phép trở lại

Trả lời:

Giúp việc gia đình tại Đài Loan sắp được cấp phép trở lại đối với người lao động của Việt Nam.

Chi tiết

Nên đi giúp việc gia đình tại Malaysia, Macao hay Arap Xeut

Trả lời:

Như chúng ta đã biết, thị trường xuất khẩu lao động đi làm giúp việc gia đình tại thời điển này có các nước như là Macao, Malaysia, Arap Xeut (Trung Đông).

Chi tiết

Giúp việc gia đình tại Malaysia, những điều cần biết

Trả lời:

Ngoài thị trường Macao thì hiện nay, thị trường lao động có nhu cầu về lao động GVGĐ còn có thị trường Malaysia.

Chi tiết

Lao động giúp việc gia đình đi MACAU và thông tin cần biết

Trả lời:

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động mà cụ thể là các đơn hàng đi làm giúp việc gia đình có nhiều sự lựa chọn dành cho người lao động.

Chi tiết

Mở cửa thị trường Angola: Lương hấp dẫn 800-1.500 USD/tháng

Trả lời:

Một lao động quê Hà Tĩnh vừa xuất cảnh sang Angola gọi điện về cho biết, năm đầu thử việc được chủ sử dụng trả lương 800 USD/tháng. “So với làm nghề xây dựng ở quê (chỉ được 120.000 đồng/ngày), mức lương hiện tại khá ổn, vì ăn ở đã được chủ lo hết”, lao động này hồ hởi. Theo lao động này, cùng đoàn đi có 19 lao động khác, chủ yếu quê ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chi tiết

Một lao động người Việt Nam bị cướp sát hại ở Angola, Châu Phi

Trả lời:

Ngày 24-9, người thân anh Nguyễn Văn Thế (37 tuổi, quê ở xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, lao động quê Hà Tĩnh và Nghệ An ở Angola báo về chính quyền địa phương và người thân: anh Thế đã tử vong ở Angola do bị cướp sát hại.

Chi tiết

Lương của lao đông tu nghiệp sinh Nhật Bản được bao nhiêu

Trả lời:

Nhu cầu lao động tại thị trường Nhật Bản khá đa dạng với nhiều đầu việc và số lượng lao động khá lớn (hơn 8.000 lao động). Người lao động có mức thu nhập khá ổn định 800-1.700 USD/tháng tùy từng công việc.

Chi tiết

Chấn chỉnh công tác xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Trả lời:

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tạm dừng hoạt động tuyển dụng sang Đài Loan của một loạt công ty xuất khẩu lao động sai phạm nhằm bảo vệ thị trường tiếp nhận tới gần 50% lao động xuất khẩu của Việt Nam.

Chi tiết